Hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác tàu bay thân rộng

Sáng 22/12, hãng hàng không Bamboo Airways đón tàu bay Boeing 787-9 đầu tiên tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Sau đó, chiếc Dreamliner được hãng đặt là "Ha Long Bay" có chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn.

"Máy bay này là một phần trong thoả thuận với Boeing, mở màn cho loạt 787-9 Dreamliner về đội bay của hãng từ nay đến đầu năm sau", Tổng giám đốc Bamboo Airways, Đặng Tất Thắng cho biết.

Chiếc Dreamliner Ha Long Bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Anh Tú

Chiếc Dreamliner "Ha Long Bay" tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Anh Tú

Theo ông, dòng máy bay này phù hợp với các đường bay dài, vượt châu lục của Bamboo Airways. Trước mắt, Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 trên các chặng bay Hà Nội – TP HCM, Phú Quốc.

Như vậy, đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành máy bay thân rộng. Hiện tại, chỉ có Vietnam Airlines đang khai thác các dòng Dreamliner và Airbus A350.

Đến tháng 1/2020, hãng sẽ vận hành 4 chiếc Boeing 787-9. Hãng cũng dự định, khai thác các chặng tới châu Âu, Mỹ... bằng dòng máy bay này.

Sau gần một năm cất cánh, hãng hàng không của FLC đang khai thác 34 đường bay nội địa, quốc tế và đã vận chuyển gần 3 triệu lượt khách. Hãng dự kiến sớm nâng đội bay lên 30 chiếc.

Năm tới, hãng này đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa, nâng mạng đường bay lên 85, trong đó 60 tuyến nội địa và 25 tuyến quốc tế. Đồng thời, hãng cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO, tăng vốn hoá lên khoảng 1 tỷ USD.

Anh Tú 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9304 *